fbpx

Cũng giống như bạn, chúng tôi yêu đồ da. Tiện ích, kết cấu, thẩm mỹ và mùi hương là những điều hấp dẫn trong chất liệu da mà chúng ta không thể mô tả đầy đủ. Nhưng làm thế nào để tạo ra những tấm da thuộc chất lượng cao? Đó là một câu hỏi tuyệt vời và là câu hỏi chúng tôi được hỏi hàng ngày, vì vậy chúng tôi quyết định đã đến lúc cần làm sáng tỏ một chút về chủ đề này. Hãy bắt đầu.

Da để thuộc da
Việc chuyển da sống thành da thuộc được thực hiện bằng một quy trình gọi là thuộc da. Nó hoàn toàn không phải là một công việc mới; thuộc da đã có từ năm 2500 trước Công nguyên. Như bạn có thể tưởng tượng, nó đã được thay đổi phần nào kể từ đó và giờ đây được coi là một quy trình kỹ thuật cao chỉ được thực hiện bởi những thợ làm da có tay nghề cao trong các cơ sở được gọi là xưởng thuộc da.

Để biến da bò thành da thuộc, rõ ràng bạn cần da sống. Chúng tôi hợp tác với hai xưởng thuộc da có trụ sở tại Ý và Bỉ, Artigiano del Cuoio và Masure, cả hai đều lấy da từ các trang trại Bắc Âu.

Về cơ bản, khí hậu càng lạnh và gia súc càng được đối xử hợp lý thì da càng tốt. Luôn là sản phẩm phụ của ngành sản xuất thịt, gia súc thả rông ở nhiệt độ lạnh hơn sẽ phát triển da dày hơn, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho da cao cấp.

Bắt đầu công đoạn thuộc da

Quá trình thuộc da bắt đầu bằng cách xử lý da sống bằng muối để giảm khả năng phát triển của bất kỳ vi khuẩn nào, trước khi ngâm để tạo độ ẩm khiến chúng chín để xử lý. Một loạt các hóa chất tự nhiên bao gồm sữa vôi sau đó được sử dụng để tẩy lông cừu, tóc và các vật liệu khác bằng cách ngâm da trong thùng phuy lớn quay trong hai ngày.

Leather Tanning Drum

Sau đó, các chất hóa học được loại bỏ thông qua một kỹ thuật gọi là ‘khử vôi’ làm giảm mức độ pH cho da sống sẵn sàng, đảm bảo kỹ lưỡng trong suốt giai đoạn đầu của quá trình thuộc da đảm bảo tuổi thọ của da.

Thuộc da thảo mộc (Vegetable tanning) hay thuộc da hóa chất (Chrome tanning)

Một chủ đề được tranh luận nhiều vào lúc này là câu hỏi: Thuộc da thảo mộc (Vegetable tanning) hay thuộc da hóa chất (Chrome tanning)?

Về cơ bản, thuộc da thảo mộc sử dụng tannin tự nhiên, được thực hiện bằng tay và có thể mất đến 60 ngày. ‘Tannin’ đề cập đến các thành phần làm thay đổi cấu trúc protein của da sống để trở thành da thuộc. Mặt khác, thuộc da Chrome sử dụng hóa chất tổng hợp, phần lớn được tự động hóa và thường chỉ mất một ngày.

Leather Tanning Drum

Với hai cách thuộc da thì kết quả sẽ khác nhau. Điều đó không có nghĩa là thuộc da chrome không có lợi ích của nó, vì nó cho ra loại da mềm linh hoạt và đa dụng hơn. Ví dụ: áo khoác da của bạn chỉ có thể được làm bằng Chrome nếu không bạn sẽ mặc một chiếc yên ngựa.

Leather Tanning Drum

Da chất lượng cao là kết quả của quá trình thuộc da gian khổ mà nó trải qua. Nó thường có cảm giác rất cứng và đôi khi có thể nhạy cảm với trầy xước và nước, tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu của chất lượng. Các loại da mà chúng tôi sử dụng sẽ mang theo người dùng và phát triển lớp da ‘riêng’ độc nhất cho chủ sở hữu. Hai tấm da cũng có thể trải qua cùng một quy trình thuộc da nhưng trông chúng sẽ không bao giờ giống hệt nhau, làm cho một miếng da độc đáo hơn nhiều.

Finished Leather

Cuero tạm dịch